Tìm kiếm Blog này

Trước tiên CPM facebook là gì

Dịch vụ marketing online trọn gói - Bài viết này chúng ta sẽ làm rõ CPM facebook là gì và CPC facebook là gì ?

đầu tiên ta hãy phân biệt : CPM facebook là gói hiển thị trên facebook.

CPC facebook là gì CPMlà gói click trên facebook.

Nếu bạn mới bắt đầu với quảng cáo Facebook, vững chắc bạn sẽ đắn đo nên chọn gói click CPC hay gói hiển thị CPM.

Gói click CPC chỉ trả phí khi khách hàng click vào quảng cáo, thí dụ 5000 vnđ/click, còn gói hiển thị CPM thì trả cho 1000 lượt hiển thị (1CPM), ví dụ 1500 đ/CPM

Với gói CPM, bạn có nguy cơ là mất quờ quạng ngân sách lăng xê mà không có một click nào để vào thăm website và mua hàng của bạn, bởi đơn giản là số lượng truy cập online trên facebook là khôn xiết lớn, với mỗi lần user chuyển từ trang này sang trang khác, refresh lại trang thì lại được tính là 1 impression.

trái lại, với CPC thì bạn chỉ trả tiền khi khách hàng click vào lăng xê, với 5000 lượt hiển thị nhưng không có ai click vào thì vẫn không mất tiền. Bạn chỉ phải trả nếu có khách hàng thấy sản phẩm của bạn hấp dẫn và click vào để tìm hiểu rồi mua nó. Do đó, tỷ lệ CTR của CPC bao giờ cũng cao hơn CPM.

Khi nào nên chọn CPM cho Facebook Ads?

Bạn nên chọn CPM khi mục tiêu của bạn là muốn quảng bá mau chóng thương hiệu của doanh nghiệp tới lượng lớn người dùng. đích của CPM là exposure “phát tán”

thí dụ: nếu bạn có một fanpage, và bạn muốn hướng tới nhóm fan cụ thể tỉ dụ “Hội thích du lịch khám phá” “Hội thích trẻ em ngộ nghĩnh”… khi đó bạn tạo chiến dịch với lời quảng cáo thí dụ như:

– Hội thích du lịch khám phá: nhấp chuột vào đây để cùng trải nghiệm

– Hội thích trẻ em điên: nhấp chuột vào đây trở về với tuổi thơ

….

Khi bạn chọn CPM, lăng xê của bạn hiển thị thẳng băng, mọi người click vào đó, click “Like” trang fan page của bạn, và bạn có thể dễ dàng vấn hàng nghìn fan vào trang và like trang của bạn có cùng gu đó.

CPM cũng ăn nhập với đích truyền bá thương hiệu. Thương hiệu như Coca-cola hay Starbucks thường dùng CPM, vày họ không cần khách hàng click vào và hành động gì đó như mua hàng, đăng ký thành viên…đích của họ là tên tuổi doanh nghiệp, logo, hình ảnh doanh nghiệp được hiển thị thẳng tắp trên tường Facebook.

Khi nào nên chọn CPC cho Facebook Ads?

Bạn nên chọn đấu giá CPC nếu đích của bạn là tỷ lệ chuyển đổi conversion, tức là khách hàng có hành động cụ thể với quảng cáo của bạn, click vào trang web, mua sản phẩm

CPC đặc biệt nên dùng nếu bạn muốn soát hiệu quả của quảng cáo trên Facebook. Theo thời gian lăng xê theo CPC sẽ tằn tiện chi phí cho bạn, khi mà quảng cáo khá thân thuộc với người dùng thì số lượng click sẽ giảm xuống.

thí dụ: Bạn đấu 5000 đ/click – khi có tầm 1000 lượt hiển thị – nếu lăng xê của bạn đã quen với người dùng thì bạn sẽ nhận được ít click hơn ban sơ, nhưng tỷ lệ CTR là cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ nhàng nhàng trên Facebook (0,02%)

Tuy nhiên, nếu bạn có được 1000 lượt hiển thị, và không ai click vào ad của bạn thì bạn không phải trả tiền. Khi đó, Facebook thường sẽ dừng hiển thị ad của bạn vì nó không được phổ quát. Nếu nó xảy ra, dừng lăng xê của bạn ngay, và tạo một cái mới, chọn lựa lại.

Nếu bạn cần một hành động cụ thể của khách hàng (vào thăm website, mua hàng, gia nhập gì đó…), CPC là hiệu quả nhất để đem lại ROI cao (return on investment) cho chiến dịch!

Chúc doanh nghiệp thành công!

Title : Trước tiên CPM facebook là gì
Description : Dịch vụ marketing online trọn gói - Bài viết này chúng ta sẽ làm rõ CPM facebook là gì và CPC facebook là gì ? đầu tiên ta hãy phân biệt ...

0 Response to "Trước tiên CPM facebook là gì"

Đăng nhận xét